Cách chữa

Phẫu Thuật Chữa Liệt Dương: Đối Tượng Áp Dụng, Hiệu Quả, Quy Trình

Hiện nay, phẫu thuật chữa liệt dương là phương pháp điều trị được đánh giá mang đến hiệu quả nhanh chóng. Vậy biện pháp này phù hợp đối tượng nào và có tiềm ẩn nguy cơ biến chứng gì không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách điều trị tân tiến này thông qua bài viết dưới đây.

Phẫu thuật chữa liệt dương là như thế nào?

Phẫu thuật chữa liệt dương thực chất là sự can thiệp ngoại khoa của y học hiện đại, thông qua các tiểu phẫu dao kéo, tác động bằng cơ chế nhân tạo (cấy dương vật giả) để dần thay thế, cải thiện tình trạng liệt dương ở nam giới.

Phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương được khá nhiều quý ông quan tâm
Phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương được khá nhiều quý ông quan tâm

Phương pháp phẫu thuật này nhằm mục đích chính là cấy ghép vào vị trí dương vật thật và phần bìu một dương vật giả có cấu tạo tương tự.

Có 2 loại thiết bị giả dùng để cấy ghép bao gồm:

 • Thiết bị cấy ghép 2 mảnh: Cần đặt bên trong bìu thêm 1 van và máy bơm
 • Thiết bị cấy ghép 3 mảnh: Cần thêm 1 bể chứa chất lỏng dưới thành bụng. Thiết bị này được đưa vào thông qua vết mổ bên trong.

Phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương sẽ được các bác sĩ thực hiện sau khi gây mê toàn thân hoặc gây mê tủy sống.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ cho nam giới dùng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa tình trạng viêm, đồng thời cạo ngay tại vị trí phẫu thuật.

Cách thực hiện:

 • Bác sĩ phẫu thuật rạch 1 đường bên dưới đầu dương vật và bụng dưới hoặc gốc dương vật
 • Kéo căng mô xốp trong dương vậy. Đây chính là vị trí chứa đầy máu khi dương vật cương cứng.
 • Chọn chính xác kích thước cấy ghép rồi đặt trụ cấy ghép vào vị tri và tùy chỉnh theo thực tế
 • Thêm van, máy bơm hoặc bể chứa chất lỏng tùy theo thiết bị cấy ghép
 • Thực hiện khâu vết mổ khi tất cả các vị trí đặt đã chính xác.

Các tiểu phẫu này gây ra khá nhiều đau đớn sau khi kết thúc, cần thực hiện thật cẩn thận và phải do bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao thực hiện.

Có nên phẫu thuật chữa liệt dương? Đối tượng nào có thể áp dụng?

Phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương được đánh giá cao vì tính khoa học của nó, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn áp dụng.

Tuy nhiên cách chữa này lại khá tốn kém chi phí. Hơn nữa, hiệu quả thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thậm chí vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, đây chưa hẳn là giải pháp tối ưu nhất cho người bệnh liệt dương. Nam giới chỉ nên phẫu thuật liệt dương khi tất cả các giải pháp đã điều trị nội khoa bằng thuốc không đem đến hiệu quả, khiến tình trạng ngày một trầm trọng hơn.

Từ các kiến thức nam khoa ghi lại, có thể thấy phẫu thuật chữa liệt dương không phải thực hiện được cho tất cả mọi đối tượng.

Phương pháp phẫu thuật chỉ áp dụng được cho một số đối tượng nhất định
Phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương chỉ áp dụng được cho một số đối tượng nhất định

Chỉ có một số trường hợp đặc biệt sau mới được bác sĩ chỉ định áp dụng:

 • Người bị liệt dương nặng, cậu nhỏ hoàn toàn không thể cương cứng dù đã làm mọi kích thích tác động.
 • Liệt dương do bẩm sinh hoặc tai nạn bất chợt khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương dẫn đến mất đi chức năng. Trong trường hợp này, các bác sĩ bắt buộc phải tiến hành tiểu phẫu để khắc phục và điều chỉnh lại các sai sót, giúp dương vật có thể trở về trạng thái bình thường.

Các quý ông nên tìm hiểu thật kỹ và tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn giải pháp này.

Quy trình tiểu phẫu chữa liệt dương

Sau khi tham khảo kỹ lưỡng và quyết định áp dụng phương pháp này, nam giới nên thực hiện tuần tự theo các bước sau để có hiệu quả can thiệp tốt nhất.

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho cuộc phẫu thuật cũng như tránh những phát sinh không mong muốn, người bệnh nên tìm đến cơ sở uy tín, nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ có chuyên môn.

Trước tiên, nam giới cần được thăm khám dương vật kỹ lưỡng để xác định xem chúng thực sự còn khả năng chịu kích thích hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm liên quan phải tiến hành.

Việc khám sơ bộ này giúp các bác sĩ nắm bắt cụ thể tình trạng, mức độ bệnh liệt dương đang mắc phải cùng với tình trạng sức khỏe hiện tại để có giải pháp can thiệp hợp lý trước và sau tiểu phẫu.

Bệnh nhân cần thăm khám kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật
Bệnh nhân cần thăm khám kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật liệt dương

Dựa trên những thông số này, bác sĩ sẽ quyết định có được phẫu thuật không hoặc thời gian nào là cần thiết.

Bước 2: Thực hiện tiểu phẫu

Nếu đáp ứng đủ yêu cầu, quá trình phẫu thuật sẽ được diễn ra sau 1 – 2 ngày.

 • Bác sĩ tiến hành gây mê nhằm đánh lừa cảm giác, giảm đau đớn cho người bệnh
 • Thực hiện tiểu phẫu bằng các vật dụng chuyên khoa đã được khử trùng sạch sẽ trước đó
 • Quá trình diễn ra từ 45 – 60 phút đồng hồ. Sau khi thực hiện thành công, vị trí dương vật phẫu thuật sẽ được băng bó và cố định cẩn thận nên gây khá nhiều phiền phức cho người bệnh.

Bước 3: Chăm sóc, tái khám sau phẫu thuật

Phẫu thuật thành công nghĩa là dương vật giả đã được cấy thành công. Sau khi kết thúc tiểu phẫu, người bệnh nên chăm sóc cẩn thận vết mổ, tránh những tác động không đáng có để không xảy ra biến chứng.

Bệnh nhân nên ở lại viện 1 thời gian ngắn (5 – 7 ngày) để được theo dõi. Dương vật sẽ được bác sĩ khuyên giữ cố định nằm trên bụng dưới, hướng về phía bụng, không được để cong xuống cho đến khi hồi phục.

Sau khi xuất viện nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Quá trình phẫu thuật chữa liệt dương không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn thận đến từ các quý ông.

Phẫu thuật chữa liệt dương có hiệu quả không?

Sau khi thực hiện phẫu thuật, tình trạng liệt dương của nam giới sẽ dẫn được cải thiện vì các loại dương vật giả này cho cảm giác gần như tự nhiên, kích thước không quá lớn nên không gây khó chịu cho người bệnh.

Nếu so với liệt dương vĩnh viễn ban đầu thì phương pháp đem lại hiệu quả khá tốt nếu người bệnh thực hiện theo đúng chỉ dẫn từ chuyên gia.

Tuy nhiên, cách chữa này vẫn còn tồn tại một số bất cập cần lưu ý như:

 • Liệt dương có thể khỏi trong thời gian ngắn nhưng không phải là mãi mãi vì cơ chế phẫu thuật không loại bỏ được tận gốc căn nguyên gây bệnh, chỉ là giải pháp “cắt phần ngọn” và thay thế tạm thời.
 • Cảm xúc “yêu” khi thực hiện bằng dương vật giả nhiều khi không “thật”, không có sự thỏa mãn dù dương vật đã hoạt động bình thường. Nếu nam giới không kiên trì thích nghi hoặc không có liệu pháp tâm lý trị liệt dương kết hợp sẽ dễ dẫn đến rối loạn cương dương lần tiếp theo, khiến bệnh trầm trọng hơn.
 • Gây đau khi hết thuốc tê, xảy ra một số bất tiện trong sinh hoạt, đại – tiểu tiện hàng ngày trong thời gian đầu. Người bệnh cần đến sự chăm sóc và giúp sức từ người thân để tránh gây ảnh hưởng vết mổ.
Phẫu thuật liệt dương đem lại hiệu quả khá cao nhưng vẫn không tránh khỏi biến chứng về sau
Phẫu thuật chữa liệt dương đem lại hiệu quả khá cao nhưng vẫn không tránh khỏi biến chứng về sau

Bên cạnh đó, vì đây là can thiệp dao kéo nên chỉ cần 1 sai lầm nhỏ xuất hiện trước – trong hoặc sau quá trình tiểu phẫu cũng dễ dẫn đến biến chứng khó lường:

 • Nhiễm khuẩn tại chỗ: Có thể xảy ra sớm ngay sau vài ngày hoặc muộn đến vài tháng, vài năm sau mổ. Khi đó, bắt buộc người bệnh phải phẫu thuật lần 2 để rút dương vật giả đã cấy ra. Khi đó, nam giới lại trở về tình trạng liệt dương như ban đầu, rất khó để tiểu phẫu chữa lại lần nữa.
 • Tụ máu: Có thể tự tiêu hoặc phải dùng biện pháp can thiệp.
 • Chảy máu: Xuất huyết nhiều dễ dẫn đến thiếu máu, gây hoa mắt, chóng mặt, suy nhược.
 • Tổn thương da bên trong: Dương vật giả sẽ dính vào phần da bên trong, dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử vùng da đó.

Chính vì những bất cập này nên nếu không phải ở giai đoạn nặng và hết cách cứu chữa thì nam giới hoàn toàn không nên áp dụng. Còn khi đã áp dụng thì tốt nhất hãy cẩn trọng để đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý quan trọng sau khi phẫu thuật chữa liệt dương

Sau khi phẫu thuật liệt dương thành công, nam giới nên lưu ý những điều sau để có kết quả trị liệu hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý sau khi phẫu thuật

 • Nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng một thời gian, chăm sóc vết mổ cẩn thận, giữ liên lạc với bác sĩ và tái khám theo định kỳ 4 – 6 tuần.
 • Có thể dùng thuốc giảm đau để giảm bớt cơn đau sau khi thuốc tê hết tác dụng, nhưng cần dùng theo đơn thuốc của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc và lạm dụng quá đà.
 • Tránh tắm từ 1 – 2 ngày để vết thương hở không tiếp xúc với nước vì dễ gây nhiễm trùng vào trong.
 • Nếu vết mổ đau tăng, chảy dịch, phù nề, tụ máu kèm sốt nhẹ thì người bệnh phải đến gặp bác sĩ ngay để ngăn chặn kịp thời tình trạng viêm.
 • Kiêng mọi hoạt động tình dục (ít nhất là 6 tuần) cho đến khi vết sẹo lành hẳn, bác sĩ thông báo ổn định hoàn toàn. Trong thời gian đầu ân ái nên nhẹ nhàng để tránh tổn thương đến “cậu nhỏ”.
 • Học cách sử dụng dương vật giả một cách kỹ càng, tỉ mỉ, thuần thục để tăng khoái cảm cho cuộc yêu, tránh tình trạng mất cảm hứng gây ra xuất tinh sớm, rối loạn cương dương khiến bệnh quay trở lại.

Lưu ý phòng bệnh liệt dương lâu dài

Những lưu ý trong mục này không chỉ là lời khuyên dành cho các đấng mày râu vừa trải qua phẫu thuật chữa liệt dương mà còn dành cho các quý ông khác.

Thực hiện theo chỉ định từ bác sĩ, hiệu quả của việc phẫu thuật liệt dương sẽ cao hơn
Thực hiện theo chỉ định từ bác sĩ, hiệu quả của việc phẫu thuật liệt dương sẽ cao hơn

Áp dụng tốt những lời khuyên này sẽ giúp cải thiện bệnh liệt dương nhanh chóng, phòng bệnh tiến triển trầm trọng hơn.

 • Xây dựng thói quen sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi khoa học, điều độ. Tránh thức khuya quá độ, tâm lý căng thẳng, stress nặng.
 • Thực hiện ăn uống, kiêng khem điều độ, hợp lý: Loại bỏ những đồ ăn dầu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn, ít giá trị dinh dưỡng. Thay vào đó, nên bổ sung nhiều loại rau xanh, trái cây, thức ăn giàu canxi, đạm, magie, kẽm,…
 • Không dùng rượu bia, nước ngọt có gas, các loại chất kích thích,… để không làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.
 • Tập luyện thường xuyên để có sức khỏe tốt, nhất là các bài tập giúp trị rối loạn cương dương, ngăn ngừa xuất tinh sớm, kích thích dương vật hiệu quả.
 • Sinh hoạt tình dục điều độ, đúng cách, tránh xa các vật dụng và các loại thuốc kích thích quan hệ.
 • Không lạm dụng thủ dâm, hạn chế xem phim 18+

Như vậy có thể thấy, hiệu quả của việc phẫu thuật chữa liệt dương là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, các quý ông bị liệt dương chỉ nên tìm đến giải pháp này khi đây là cách chữa ”đường cùng”, không còn lựa chọn nào khác.

Câu hỏi thường gặp
Liệt dương là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến đời sống vợ chồng tẻ nhạt, đồng thời cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm về sức khỏe nam giới. Bên cạnh đó, tình trạng liệt dương cũng được đánh giá là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy nam giới bị […]
Có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề liệt dương của nam giới bởi tình trạng này gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống vợ chồng. Liệt dương có tự khỏi được không là câu hỏi được nhiều độc giả gửi về cho chuyên gia của chúng tôi. Thực tế việc […]
Liệt dương là bệnh lý khá  phổ biến ở nam giới nước ta và gây ra nhiều ảnh hưởng về cuộc sống, sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Về vấn đề liệt dương có chữa khỏi được không, chuyên gia cho biết điều này còn phụ thuộc nhiều vào mức độ bệnh cũng […]

Bình luận (60)

 1. Đức Anh Trần says: Trả lời

  Gắn dương vật giả vào thì cũng không có khả năng có con phải không? Vì có phải dương vật của mình đâu??

 2. L. Tiến Đạt says: Trả lời

  Bệnh viện nào phẫu thuật chữa liệt dương tốt vậy các ông?

  1. Edgar Phan says:

   Các bệnh viện chuyên về điều trị các bệnh về sinh lý, sinh sản có phẫu thuật cả. Nhưng để đảm bảo về độ an toàn cho ca mổ thì nên phẫu thuật ở các bệnh viện lớn như từ dũ, đại học y, bạch mai, việt đức… Mấy bệnh viện đó toàn bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm nên sẽ đảm bảo hơn mấy bệnh viện nho

 3. Nguyễn Thành Zinh says: Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường có uy tín thật không? Giờ lắm phòng khám đông y quá chả biết chỗ nào đáng tin, trước đông y bị phốt cũng lắm

  1. Nguyễn Trung Thông says:

   Nhà thuốc đỗ minh đường có thâm niên hơn 150 năm rồi, mấy ông nghệ sĩ như bá anh, minh tuấn còn dùng thuốc sinh lý ở đây nữa là

  2. Khánh Trần says:

   Đây có đọc báo vietnamnet thấy cũng có một bài đăng đưa tin về nhà thuốc đỗ minh đường. Họ bảo bên đây là địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh uy tín, đảm bảo chất lượng cho người bênh. Bác sĩ bên đây cũng toàn người giỏi, có kinh nghiệm cả. Vietnamnet cũng là báo lớn đấy, có tên tuổi nữa, được một tờ báo như vậy đưa tin thì không phải lăn tăn

  3. Thúc Định says:

   Giờ giấc làm việc của nhà thuốc này như nào? đến khám có đc đặt lịch trc không?

  4. Marcus Nguyễn says:

   Họ làm từ 8h đến 17h30 hàng ngày anh. Họ làm cả tuần từ thứ 2-cn, đặt lịch thì anh cứ gọi vào số hotline của họ là đặt được đấy

 4. Trường Đặng says: Trả lời

  Bình rượu trong liệu trình sinh lý đỗ minh uống êm không? Đây lâu rồi không uống rượu vì ngày trước bị đau dạ dày. Không biết mua loại này về uống thì nó có ảnh hưởng gì không

  1. Mạnh Linh Vũ says:

   Không ảnh hưởng gì đâu. Rượu thuốc tốt cho sức khỏe, chữa bệnh chứ đâu làm hại sức khỏe. Ngày ông uống có 2 chén nhỏ tầm 20ml chứ đâu có nhiều. Bác sĩ đã nghiên cứu cách ngâm, gia giảm các loại thảo dược để vừa chữa được bệnh mà còn bồi bổ sk rồi. Uống nhiều mới sợ chứ uống 1 ngày có tẹo thì vô tư

 5. Trung Ôze says: Trả lời

  Cấy dương vật giả vào người thì được tầm bao lâu?Thấy bảo phương pháp này không được vĩnh viễn, nhiều người còn không cấy được

  1. Tiên Dương says:

   Nếu chăm sóc tốt thì cũng được tầm 3 đến 5 năm. Nó cũng chỉ là phương pháp tạm thời chứ làm sao mà lâu dài được.

 6. Vincent Tseng says: Trả lời

  Chi phí phẫu thuật chữa liệt dương tốn khoảng tầm bao nhiêu? Ai từng đi mổ rồi cho tôi xin giá tham khảo cái

  1. Minh Vũ says:

   Cũng tùy theo từng phương pháp phẫu thuật được áp dụng thôi. Mỗi phương pháp sẽ có một mức chi phí riêng, nó cũng phụ thuộc vào dịch vụ của nơi mình làm phẫu thuật. Nhưng chác cũg k rẻ

  2. Hạnh Nguyên says:

   mổ hế này chả biết có khỏi hẳn đc khổng nhể? Chỉ sợ tốn cả đống tiền xong sau nó lại liệt lại thì thành công cốc

 7. Thắng Linh says: Trả lời

  Ngoài nhà thuốc đỗ minh đường thì có chỗ nào có bán bài thuốc sinh lý đỗ minh nữa không? Cho xin cái địa chỉ để mua ở Quỳnh Lưu với.

  1. Long says:

   Thuốc sinh lý đỗ minh chỉ có bán ở hai cơ sở của nhà thuốc đỗ minh đường thôi.Không phân phối cho bất kỳ cơ sở nhỏ lẻ nào hết vì nó là thuốc gia truyền mà, phân phối đi vừa lộ công thức mà vừa dễ bị làm giả. Mua thuốc thì đến tận nơi để mua cho chắc, bác sĩ thăm khám các thứ, tư vấn rồi kê đơn nữa

  2. Tủnn Conn says:

   Hình như có bán qua mạng hay sao mà? Đợt đi công tác trên sơn la thấy ông bạn đồng nghiệp tôi cũng mua rồi người ta gửi ship về tận giường cho đấy =))

  3. Nguyễn Hoàng Gia Bảo says:

   đúng r, bên này có hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho đấy. Bác sĩ sẽ tư vấn từ xa qua điệ thoạii xong r kê đơn rồi gửi thuốc về. Ông nào muốn mua mà k đến tận nơi được thì cứ gọi số hotline này là người ta hỗ trợ cho này 02462536649

  4. Phạm Tâm says:

   gửi thuốc về thế này phí ship họ tính như nào? Sợ tiền ship ngang tền thuốc thì cũng toang

  5. Quốc Thắng says:

   Mua thuốc ship về như này liệu có đảm bảo chất lượng không? Có nhiều vụ bán thuốc qua mạng lừa đảo rồi đấy

  6. Tiến Dũng says:

   Mua nếu mua nhầm của kẻ xấu giả mạo thì mới lo lừa đảo chứ gọi đúng hotline của nhà thuốc đẻ mua thì không sợ lừa đâu. Đmđ uy tín bao năm nay rồi. Dạo trước tôi cũng có xem được 1 video của đỗ minh đường cảnh báo về tình trạng giả mạo nhà thuốc bán thuốc dởm đây này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *